Laptop Dell Sài Gòn thế giới laptop cũ , laptop xách tay Mỹ , laptop sinh viên giá rẻ

    [tintuc]

úng như vậy, chỉ có duy nhất 2 trạng thái mà người dùng thường hay sử dụng với laptop là: “vừa sạc vừa dùng” hoặc “rút sạc khi đầy”.

Rất nhiều bạn sử dụng laptop của mình ở ở trạng thái vừa sạc vừa dùng vì để tránh tình trạng hết pin khi đang làm việc. Hay là cũng rất nhiều bạn đôi khi cần mang máy đi đâu sử dụng gấp nên không mang theo sạc. Những trạng thái này thường xuyên xảy ra trong cuộc sống nên tôi muốn các bạn không nên lo lắng gì cả.

Điều mà tôi muốn nói ở đây là khi bạn cần sử dụng máy với một cường độ cao. Ví dụ như là bạn đang chơi một trận game MOBA, hay bạn chơi game MMORPG đi săn trùm cuối hoặc là bạn đang chạy một ứng dụng đồ họa nặng hay chạy nhiều chương trình đang mở THÌ hãy nên cắm sạc liên tục cho máy của bạn.

Bởi vì những ứng dụng trên hay những trò chơi trên đều yêu cầu một dòng điện và công suất lớn hơn bình thường để chịu tải được những linh kiện của bạn đang có (đặc biệt là CPU cao cấp và VGA cao cấp sẽ tốn rất nhiều công suất). Điều này dẫn đến thời lượng pin của bạn giảm rất nhanh và hơn nữa công suất không ổn định dẫn đến hiệu năng của máy hoạt động chỉ ở mức thấp (CPU có thể bị tụt xung nhịp, VGA cũng bị giảm xung nhịp).

Chính vì vậy khi bạn cấp điện này cho cả 2 trạng thái “sạc pin” và “trực tiếp” thì sẽ bị chuyển hóa một phần sang pin và một phần sẽ vào máy. Khi bạn sử dụng pin ở trạng thái là “cường độ cao” như tôi đã nói ở thứ 1 thì trong tình huống này sẽ là:

pin của bạn đang sạc chậm đi vì phải cấp điện thêm cho cái gọi là “cường độ cao” đó hay có thể nói là nó vừa được dùng vừa được sạc nên nó chậm
phần củ sạc cấp dòng điện ít hơn cho máy chỉ được khoảng 2/3 hoặc thậm chí ½ thôi
Chính vì vậy mà bạn thấy lúc này máy của bạn rất nóng và có thể tuổi thọ của pin trong máy bạn đang bị giảm

Xả pin 3 hoặc 6 tháng một lần để tăng tuổi thọ
Hiển thị thiết lập pin luôn báo là: 90% 91% ~ 98% 99% [Not Charge] tức là pin của bạn đang lúc nào cũng dùng liên tục khi cắm củ sạc và bạn chỉ rút ra khi mất điện đột ngột hoặc bạn di chuyển vị trí ngắn rồi lại cắm sạc vào. Cho đến một ngày nào đó thì pin cũng xả dần hết đi.

Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là bạn xả lượng pin hoàn toàn toàn dựa vào “phần mềm” (Application) của mỗi hãng máy hoặc làm theo cách thức là “thủ công” (Manual). Tất nhiên để xả được pin như vậy thì bạn vẫn cần phải có một số những lưu ý sau trước khi tiến hành xả.

Hình thức xả pin có tên gọi là: Discharge Cycle Progress (tuy nhiên việc bạn xả pin bằng cách sử dụng máy cho đến mức 5% hoặc 0% ở mức thường xuyên rồi để máy tự động tắt là hoàn toàn không nên làm) vì huống này sẽ gây hại cho pin như ở trên tôi đã nói. Do vậy mà bạn cần xả pin theo một định kỳ là vài tháng một lần (3 tháng hoặc 6 tháng).

CTY TNHH THIẾT BỊ SỐ 5S
LH 0886367834 - 0934648384
Địa chỉ : 192/9 Man Thiện , Phường Tăng Nhơn Phú A , TP Thủ Đức , TPHCM
insta : https://www.instagram.com/xuanlap7777/
Tik : https://www.tiktok.com/@thietbiso5s   [/tintuc]

Có thể bạn quan tâm